Từ A đến Z những điều cần biết về camera hồng ngoại

Việt Nam chúng ta nằm trong tình trạng báo động đỏ về trộm cắp xảy ra liên miên.Người dân không thể nào cứ hàng giờ phải có mặt ngồi ở nhà để canh trộm được, chính vì thế, giải pháp an toàn và hữu hiệu nhất là lắp đặt camera chống trộm hồng ngoại. Chính nhu cầu bức thiết của người tiêu dùng như vậy, nhiều dòng sản phẩm camera cải tiến cả về chất lượng lẫn mẫu mã ra đời, quý khách hàng thỏa sức lựa chọn loại camera phù hợp cho mình. Một trong số đó là camera hồng ngoại, sản phẩm được ưa chuộng trong năm 2018.

Camera hồng ngoại là gì?

Camera quan sát hồng ngoại còn được gọi là IR camera. Đây là thiết bị camera thông thường được trang bị thêm các đèn hồng ngoại, có 1 mắt thần cảm biến ánh sáng. Cảm biến của camera hong ngoai này sẽ tự nhảy nếu điều kiệm môi trường thiếu sáng. Khi bật, cảm biến hồng ngoại sẽ tự bật lên giúp camera quay được rõ nét những cảnh trong bóng tối, nhưng chỉ là hình ảnh trắng đen, không có màu.

Camera hồng ngoại có những loại nào?

Trên thị trường có 2 loại camera hồng ngoại có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác nhau

Camera hồng ngoại sử dụng cảm biến CCD và CMOS

  • Camera giám sát hồng ngoại sử dụng cảm biến CCD và CMOS giống như camera thông thường, nhưng có gắn thêm đèn led hồng ngoại có bước sóng khoảng 900nm.
  • Camera hong ngoai này còn được gọi là day/night camera, ở môi trường tối, các đèn Led được bật để chiếu sáng.

Camera hồng ngoại ảnh nhiệt

Camera chống trộm hồng ngoại hoạt động trong dải sóng có bước sóng từ 9000 – 14000 nm. Camera nhiệt này có 2 loại chính là cảm biến được làm lạnh và cảm biến không được làm lạnh.

  • Với loại Camera quan sat hong ngoai có cảm biến được làm lạnh trong khoảng 40K đến dưới nhiệt độ phòng. Đặc điểm của loại này là cho ảnh có chất lượng cao hơn nhiều loại Camera hồng ngoại không làm lạnh. Ưu điểm của thiết bị là cho phép lắp thêm ống kính có tiêu cự lớn, giảm kích cỡ và giá thành của ống kính lắp thêm, cho bạn quan sát được với khoảng cách xa. Nhưng giá Camera hồng ngoại này cao và tiêu thụ nhiều năng lượng hơn cho hệ thống làm lạnh.
  • Với loại Camera quan sat hong ngoai có cảm biến không được làm lạnh cảm biến ổn định và làm việc ở nhiệt độ môi trường. Loại camera hồng ngoại này nhỏ hơn và rẻ hơn. Nhưng nhược điểm là độ phân giải và chất lượng ảnh lại thấp.

Camera hồng ngoại có công dụng gì?

  • Do Camera quan sat hong ngoai có thể tạo ảnh từ tia hồng ngoại nên giúp thiết bị có thể quan sát mọi vật trong môi trường thiếu ánh sáng.
  • Camera hồng ngoại còn đo nhiệt độ, cho phép đo không tiếp xúc và đo ở tầm rộng mà không cần phải đo theo từng điểm.

Mua Camera hồng ngoại ở đâu rẻ nhất?

  • Với nhiều năm kinh doanh trên thị trường, Xsmarthome là địa chỉ cung cấp, lắp đặt, sửa chữa camera hồng ngoại nói riêng, camera các loại nói chung lớn nhất trên thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. Chúng tôi luôn mang đến giải pháp bảo vệ an toàn hàng đầu từ đa dạng các mẫu mã cũng như dòng sản phẩm camera cải tiến vượt bậc.
  • Xsmarthome cam kết về giá camera quan sat hong ngoai cũng như cung cấp sản phẩm, linh kiện sửa chữa chính hãng 100%, có đầy đủ mã sản phẩm, tem bảo hành chính hãng cùng những chế độ hậu mãi, chế độ bảo hành, bảo trì, hỗ trợ kĩ thuật nếu hệ thống của bạn có sự cố phát sinh xảy ra.

Đến với Xsmarthome.vn là đến với lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn!