Tìm hiểu nhà ở thông minh Lumi

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về mô hình nhà ở thông minh lumi cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, bạn chưa biết nên sử dụng các thiết bị gì cho ngôi nhà mình ở. Do đó, trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhà ở thông minh lumi cơ chế hoạt động như  thế nào ?  Có các thiết bị nào, tính năng ra sao ? Để từ đó bạn thêm kiến thức hữu ích nâng cấp cho ngôi nhà của mình nhé.

[caption id="attachment_6494" align="aligncenter" width="930"]Tìm hiểu nhà ở thông minh Lumi                                                              Tìm hiểu nhà ở thông minh Lumi[/caption]

Cơ chế hoạt động nhà thông minh lumi như thế nào ?

Nhà thông minh lumi hoạt động theo nguyên tắc kết nối các thiết bị điện vào sóng zigbee và được kết nối với bộ điều khiển trung tâm. Tiếp đến là các thiết bị điều khiển và thiết bị điện tử sẽ được liên kết đồng bộ, giúp bạn có thể điều khiển quản lý các thiết bị trong hệ thống nhà thông minh lumi chỉ với 1 chạm dù bạn ở bất cứ đâu thông qua điện thoại thông minh. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập các ngữ cảnh khác nhau như : Đi ngủ kéo rèm, tiếp khách, mở máy lạnh lúc 17h00 chiều, 30p trước khi về nhà hay bạn có thể điều khiển bằng giọng nói của chính mình với câu lệnh như : “ Ok Lumi bật đèn ”. “Ok Lumi mở rèm” là tất cả các thiết bị điện được mở lên theo yêu cầu của bạn.

[caption id="attachment_6496" align="aligncenter" width="765"]Cơ chế hoạt động nhà thông minh lumi như thế nào                                            Cơ chế hoạt động nhà ở thông minh lumi[/caption]

Nhà ở thông minh Lumi có những thiết bị nào ? tính năng ra sao ?

Nhà ở thông minh Lumi là một ngôi nhà được điều khiển hoàn toàn tự động, thông qua công nghệ không dây zigbee mà không cần đến sự can thiệp trực tiếp của con người. Giúp bạn tiết kiệm thời gian, an toàn và tận hưởng cuộc sống. Tiêu chuẩn hiện đại  nhà ở thông minh lumi sẽ bao gồm các thiết bị và tính năng sau đây :

Công tắc điều khiển từ xa

Công tắc điều khiển Lumi là loại công tắc cảm ứng cường lực chạm để điều khiển được tích hợp sóng không dây zigbee. Giúp người dùng điều khiển các thiết bị từ xa thông qua smartphone hay điều khiển giọng nói. Công tắc cảm ứng lumi hiện tại đang có 4 loại gồm : công tắc 1 nút, công tắc 2 nút, công tắc 3 nút, công tắc 4 nút, với 2 màu chính màu đen và màu trắng. Ngoài ra, Lumi  còn thiết kế 2 kiểu hình vuông và hình chữ nhật  để tương thích với đế âm hiện có trên thị trường.

[caption id="attachment_6497" align="aligncenter" width="774"]Công tắc điều khiển từ xa Lumi                                          Công tắc điều khiển từ xa Lumi[/caption]

Với các công tắc thông thường nó chỉ có chức năng cung cấp ánh sáng, bật/ tắt các thiết bị điện. Nhưng với công tắc cảm ứng thông minh lumi bạn có thể điều khiển cùng lúc nhiều thiết bị điện thông qua smartphone với các tiện ích như :

Bật/tắt đèn chiếu sáng từ xa : Với tiện ích thông minh này, đặc biệt là người già không phải di chuyển nhiều đến các vị trí để bật/tắt thiết bị nữa. Chỉ thao tác 1 chạm là có thể kiểm tra thiết bị nào chưa tắt trên ứng dụng Lumi, dù bạn ở cơ quan hay đi ra nước ngoài.

Tự động bật/tắt đèn kết hợp cảm biến : Đây là một giải pháp rất tiện nghi, cảm biến chuyển động sẽ tự động bật/tắt hệ thống đèn chiếu sáng khi có người lại gần vị trí được lắp cảm biến mà không cần phải điều khiển. Ngoài ra, còn tiện hơn nữa khi tự động bật/tắt đèn cầu thang, sân vườn, hồ cá khi trời tối.

Bộ điều khiển đèn led 16 triệu màu sinh động

Bộ điều khiển đèn led 16 triệu màu lumi, cho phép bạn tạo ra nhiều màu sắc sinh động cho một bựa tiệc liên hoan hay sinh nhật cho một bữa tối lãng mạn. Ngoài ra, bạn còn có thể tùy chỉnh gu màu trên điện thoại  một cách dễ dàng.

Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh lumi

Đây được xem là thiết bị trung tâm chỉ huy của ngôi nhà Lumi cho phép kết nối với các thiết bị khác của hãng thông qua mạng zigbee. Có chức năng kết nối điều khiển nhiều thiết bị từ xa, lưu giữ thông tin người dùng đồng thời cập nhật trạn thái người dùng.

Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh Lumi

                                            Bộ điều khiển trung tâm nhà thông minh Lumi

         

Mở âm thanh đa vùng

Hệ thống âm thanh đa vùng Lumi, cho phép bật nhiều thể loại nhạc trong một khu vực. Giúp bạn có thể tận hưởng những bạn nhạc du dương nhẹ nhàng theo ý muốn của mình.

Điều khiển ngôi nhà thông min bằng giọng nói Milo

Điều khiển nhà thông minh thông qua loa Milo là tính năng mới nhất của hãng Lumi Việt Nam trong thời gian qua. Với tính năng tiện ích này, người dùng có thể điều khiển các thiết bị trong gia đình bằng chính giọng nói của mình qua những câu lệnh đơn giản. Dù bạn giọng bắc, trung hay nam, loa thông minh Milo vẫn hiểu và thực hiện yêu cầu của bạn dễ dàng.

[caption id="attachment_6481" align="aligncenter" width="773"]Điều khiển ngôi nhà thông min bằng giọng nói Milo                     Điều khiển ngôi nhà thông minh bằng giọng nói Milo[/caption]

Chống trộm, báo cháy từ xa

Chống trộm báo cháy từ xa là tính năng an toàn cho ngôi nhà của bạn. Khi có người lạ đột nhập hay sự cố chập cháy điện các thiết bị cảm biến sẽ lập tức hoạt động gửi cảnh báo về điện thoại chủ nhà, đồnh thời huy động tất cả thiết bị chống trộm tham gia như : còi hú, bật đèn chiếu sáng,vòi phun nước… giúp bạn yên tâm khi không có mặt ở nhà.

Cảm biến chuyển động nhà thông minh Lumi

Cảm biến chuyển động là cảm biến có chức năng phát hiện khi có người đến gần khu vực cảm biến và tự động tắt khi có người rời đi. Đây thực sự là một thiết bị hữu hiệu cho người già, trẻ em khi đi lên xuống cầu thang vào buổi đêm.

Cảm biến hồng ngoại nhà thông minh lumi

Là thiết bị được ứng dụng thay thế cho loại remote điều khiển thiết bị như quạt trần, điều hòa, tivi, đầu kĩ thuật số…. bộ điều khiển có thể lưu trữ được 1000 lệnh. Với điều khiển hồng ngoại thay vì dùng remote người dùng có thể điều khiển trực tiếp trên điện thoại.

[caption id="attachment_6502" align="aligncenter" width="731"]cảm biến hồng ngoại nhà thông minh lumi                             Cảm biến hồng ngoại nhà thông minh lumi[/caption]

Cảm biến cửa nhà thông minh lumi

Cảm biến cửa nhà thông minh là loại thiết bị điều khiển giám sát, chống trộm của ngôi nhà. Thiết bị này hoạt động bằng pin sử dụng công nghệ zigbee và thường được gắn ổ cửa chính ngôi nhà. giúp phát hiện đóng mở cửa trái phép ngôi nhà, kích hoạt hệ thống an ninh như : đèn chiếu sáng, còi báo động đồng thời gửi cảnh báo đến điện thoại đã đăng kí với lumi để bạn có phương án xử lý kịp thời.

[caption id="attachment_6501" align="aligncenter" width="758"]cảm biến cửa nhà thông minh Lumi                                         Cảm biến cửa nhà ở thông minh Lumi[/caption]

Hiện nay, giá lắp đặt cho một nhà ở thông minh lumi biệt thự,nhà phố dao động từ 90 – 120 triệu.  Còn nhà thông minh cho chung cư 03 phòng ngủ giá khoảng 30 triệu. Tùy theo nhu cầu sử dụng của chủ nhà mà giá có thể cao hoặc thấp đơn.

Hi vọng bài này mình đã cung cấp cho bạn những thông tin về cơ chế hoạt động cũng như các tính tính năng, chi phí làm nhà ở thông minh lumi. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hoặc muốn thử trải nghiệm sống trong nhà thông minh thì có liên hệ với chúng tôi để đặt lịch nhé !

>>> Xem thêm : Chi phí nhà thông minh Lumi giá bao nhiêu

HOTLINE : 0968 636 698 (Phòng kinh doanh)
Hà Nội: Số 3 Thọ Tháp, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
TP.Vinh: số 39 Lý Thường Kiệt, Phường Lê Lợi, Thành Phố Vinh, Nghệ An.
TP Hồ Chí Minh: 137 Bàu Cát, Phường 14, Quận Tân Bình, HCM
Đà Nẵng : Số 28 Nguyễn Đức Trung, Thanh Khê – TP Đà Nẵng