Hệ thống camera giám sát của Trung Quốc rộng lớn như thế nào?

Hệ thống camera giám sát của trung quốc rộng lớn như thế nào?

Trung Quốc được biết đến là một quốc gia tỷ dân. Vậy chính phủ Trung Quốc đã làm gì để kiểm soát các vấn đề về ninh, bảo an phức tạp của đất nước họ? Họ đã và đang sản xuất và sử dụng hệ thống camera quan sát. Hãy cùng Gosmarhome tìm hiểu thông tin về hệ thống camera quan sát của Trung Quốc ở bài viết dưới đây..

1. Thực trạng tình hình an ninh Trung Quốc hiện nay

- Trung Quốc là quốc gia đông dân nhất trên thế giới hiện nay(gần 1,4 tỷ người), nên tình hình an ninh khó kiểm soát hơn bao giờ hết.
- Chính phủ Trung Quốc ưu tiên xây dựng hệ thống camera giám sát lớn nhất thế giới. Sử dụng trí thông minh nhân tạo với công nghệ nhận diện khuôn mặt nhằm hỗ trợ công việc quản lý an ninh và điều tra ở quốc gia này.

Hình 1: Hình ảnh về thể hiện dân số của Trung Quốc

2. Hệ thống camera giám sát của Trung Quốc

- Trung Quốc đang xây dựng hệ thống camera giám sát lớn và phức tạp nhất thế giới. Khoảng 170 triệu camera đã được lắp đặt dọc khắp quốc gia này.
- Trong các năm tiếp theo, Trung Quốc sẽ tiếp tục lắp thêm khoảng 400 triệu camera khác.
- Cảnh sát thành phố Thanh Đảo cho biết họ đã bắt được 25 tên tội phạm nhờ công nghệ camera giám sát, trong cuộc phỏng vấn với China Daily hồi tháng 9/2017.
- Hệ thống camera giám sát Trung Quốc sử dụng trí thông minh nhân tạo với công nghệ nhận diện khuôn mặt.
- Quy trình nhận diện của hệ thống camera này khá dễ dàng, chỉ cần hình ảnh trong chứng minh nhân dân khớp với khuôn mặt của bạn thì hệ thống sẽ sẽ tự động tìm ra vị trí, biển số xe hay dò ra bạn đã làm gì trong vòng 1 tuần và ghi lại tất cả những người bạn đã gặp ở bất cứ đâu trên đất nước.

-Một số camera thậm chí có thể dự đoán tuổi tác, dân tộc và giới tính.
- Khi camera nhận diện được gương mặt nằm trong diện “theo dõi”, nó sẽ đưa thông tin trở về sở cảnh sát. Gần như ngay lập tức, phòng điều khiển sẽ phát ra tín hiệu và yêu cầu cảnh sát ở gần khu vực có người bị “theo dõi” tiến hành áp sát đối tượng.

Không chỉ dùng để phát hiện những tên tội phạm, mà hệ thống này còn giúp phòng ngừa những chuyện không may xảy ra.

Hình 2: trọn bộ 8 camera Dahua HD-CVT-CCTV

3. Các thương hiệu camera giám sát nổi tiếng của Trung Quốc

- Hikvision, Dahua là hai thương hiệu camera giám sát được chính phủ cũng như người dân của nước này ưa chuộng và sử dụng rất nhiều
- Chúng đa dạng về chủng loại, thiết kế đẹp, giá thành phải chăng, được tích hợp nhiều chức năng thông minh.
- Sản phẩm của họ không chỉ được sử dụng trong nước mà còn chiếm được nhiều thị phần trên thị trường công nghệ quốc tế như: Hoa Kỳ, Hà Lan, Anh, Italy, Singapore,Việt Nam,..

Hiện nay lắp đặt camera đem lại nhiều lợi ích, không những giúp bạn quan sát được gia đình mình khi đi công tác mà còn giám sát tiến độ công việc ở doanh nghiệp.

Giúp bạn an tâm hơn mỗi khi vắng nhà hoặc đi công tác xa.
Bạn nên chọn các dòng sản phẩm camera quan sát có thương hiệu trên thị trường. Mà chúng tôi là công ty, có thể đáp ứng các nhu cầu của bạn trong việc lắp đặt hệ thống camera quan sát. Gosmarthome với đội kỹ thuật lắp đặt có bề dày kinh nghiệm.
Sử dụng các sản phẩm của chúng tôi khách hàng có thể yên tâm về chất lượng, hàng chính hãng, giá thành, chế độ bảo hành và bảo trì sản phẩm.
Nếu bạn muốn mua hoặc lắp đặt hệ thống camera quan sát có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0916348992 hoặc qua Website công ty: http://gosmarthome.vn