Công nghệ nhà thông minh Google Assistant hỗ trợ tiếng Việt

Công nghệ nhà thông minh Google Assistant hỗ trợ tiếng Việt

Trước đây việc điều khiển smarthome bằng Google Assistant toàn phải thực hiện qua tiếng Anh, sẽ khá khó khăn với những người không rành tiếng Anh khiến họ không tiếp cận được tới các tiện ích smarthome.

Giờ đây sẽ chẳng còn rào cản về ngôn ngữ nào có thể ngăn cản chúng ta và những thành viên trong gia đình sử dụng nhà thông minh, đây là cách mà chất lượng cuộc sống của bạn có thể được cải thiện.

1. Sự xuất hiện của Google Assistant tiếng Việt

 • Các thiết bị smarthome được bán chạy hơn
 • Google hoặc các bên thứ ba có thể sẽ bắt đầu bán các dòng loa thông minh, đây là thành phần cực kì quan trọng cho một ngôi nhà thông minh hiện đại.

cong-nghe-nha-thong-minh-google-assistant-ho-tro-tieng-viet

Hình 1: Google Assistant tiếng Việt

 •   Nhờ các dòng loa thông minh này mà bạn sẽ không cần cầm điện thoại trên tay để điều khiển nhà, chỉ cần nói lệnh ra là nó lắng nghe thôi. Đặt 3-4 cái vòng vòng trong nhà là đi đâu cũng điều khiển được.
 • Giá của thiết bị smarthome sẽ tăng do nhu cầu tăng, nhưng sau đó sẽ dần giảm xuống vì nhiều công ty thấy thị trường có tiềm năng nên nhảy vào cạnh tranh với nhau. Áp lực cạnh tranh sẽ khiến giá giảm về mức ban đầu hoặc thấp hơn.
 • Các hãng làm đồ smarthome sẽ quan tâm nhiều hơn tới Việt Nam. Hiện tại các hãng lớn trong ngành như Philips, Xiaomi, Samsung không bán đồ smarthome chính hãng ở nước ta, anh em muốn mua xài phải đi mua đồ xách tay khá là cực do ít nơi bán, lại không được bảo hành chính hãng nên hư hỏng cũng phiền lắm. Mình nghe nói rằng trong năm nay Philips và Xiaomi có thể sẽ đem đồ smarthome chính hãng về nước ta đấy, không biết tin đồn có đúng không.
 • Các công ty làm đồ smarthome ở Việt Nam cũng sẽ buộc phải thay đổi và làm cho sản phẩm của mình tương thích với Google Assistant. Hiện tại một số công ty làm đồ smarthome nhưng chỉ chạy với hệ sinh thái kín của họ, những hệ sinh thái này có thể tốt ở vài năm trước nhưng giờ không gom về điều khiển được với Google Assistant là chết, chẳng ai mua cả.
 • Bonus thêm hệ thống loa thông minh, multi room audio mà mình dựng lên bằng Google Home Mini, giá cực rẻ

2. Lumi đạt chứng chỉ Google Assistant điều khiển nhà thông minh bằng Voice Control

 • Ngày 01/06/2019, hãng Google xác nhận tích hợp, mở cổng kết nối thành công với các giải pháp nhà thông minh Lumi, do đó Lumi Việt Nam đã chính thức đạt được chứng chỉ Google Assistant.
 • Về cơ bản, với những khách hàng lắp đặt nhà thông minh Lumi, sẽ điều khiển được ngôi nhà bằng giọng nói tiếng Việt thông qua App Google trên điện thoại một cách dễ dàng.
 • Google Assistant còn cho phép người dùng điều khiển các thiết bị trong nhà thông minh bằng tiếng Việt, bạn còn có thể ra lệnh bật, tắt đèn, tăng giảm độ sáng, kích hoạt robot hút bụi, điều khiển điều hòa, nóng lạnh,...thông qua app điện thoại hoặc loa thông minh.
 • Thông tin về một đơn vị nhà thông minh Lumi Việt Nam được Google Assistant duyệt chứng chỉ kết nối được công bố trên thị trường đã thu hút sự chú ý và hưởng ứng của đông đảo người tiêu dùng.

cong-nghe-nha-thong-minh-google-assistant-ho-tro-tieng-viet

Hình 2: Lumi đạt chứng chỉ Google Assistant

 •  Theo đó, những người lắp đặt và sử dụng nhà thông minh Lumi sẽ được hưởng rất nhiều các tiện ích từ việc tích hợp này. Đặc biệt, Google Assistant sẽ hỗ trợ chủ nhà điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt để điều khiển toàn bộ các thiết bị trong nhà theo ý muốn.
 • Trong tương lai khi Google Assistant hoàn thiện điều khiển nhà bằng giọng nói tiếng Việt trên các thiết bị của mình, thì có thể mở rộng thêm nhiều tính năng, sản phẩm mới của Google có trợ lý ảo google Assistant.

cong-nghe-nha-thong-minh-google-assistant-ho-tro-tieng-viet

Hình 3: Cơn sốt Google Assistant và tính năng giọng nói tiếng Việt

Bạn muốn trang bị cho ngôi nhà của mình hệ thống thiết bị nhà thông minh có thể liên lạc với Gosmarthome qua số điện thoại: 0916348992 để được tư vấn hỗ trợ.

Công ty Gosmarthome chuyên cung cấp phân phối các giải pháp nhà thông minh, hệ thống thiết bị camera quan sát lớn nhất cả nước.

Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã xây dựng được cho mình thương hiệu có uy tín và chất lượng trên thị trường.