Xây dựng hệ thống giám sát và hệ thống điều khiển thông minh trong nhà

Xây dựng hệ thống giám sát và hệ thống điều khiển thông minh trong nhà

Nhà thông minh đang là một xu hướng đang phát triển trong việc xây dựng các công trình nhà ở, các căn hộ, hay các trung tâm thương mại. Từ lâu, nó đã là một đề tài thu hút được nhiều sự quan tâm và nghiên cứu của các nhà khoa học cũng như cộng đồng.

Với tiêu chí đó, khóa luận này sẽ trình bày về cách xây dựng mô hình một hệ thống giám sát và điều khiển nhà thông minh sử dụng PPC (Pocket Personal Computer).

Xây dựng hệ thống giám sát và điều khiển nhà thông minh. Hệ thống nhằm trợ giúp người dùng trong việc điều khiển nhà thông minh thông qua môi trường giả lập.

Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ cung cấp một cách tiếp cận đơn giản trong việc kết nối và điều khiển các thiết bị trong nhà thông qua một máy tính duy nhất.

xay-dung-he-thong-giam-sat-va-he-thong-dieu-khien-thong-minh-trong-nha

Hình 1: Sử dụng các thiết bị thông minh để điều khiển

1.Nhà thông minh đang trở thành tiêu chuẩn nhà hiện đại

- Nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng đối với vấn đề giám sát an ninh tự động từ xa, tiết kiệm năng lượng thông qua hệ thống bật tắt đèn thông minh, nâng cao chất lượng cuộc sống bằng việc sử dụng công nghệ điều khiển bằng cử chỉ, bằng giọng nói… chính là đòn bẩy cho sự phát triển của thị trường nhà thông minh.

- Công nghệ tiên tiến đã cho phép tất cả các thiết bị như đèn chiếu sáng, camera giám sát, smart TV, máy giặt, tủ lạnh… có thể được kết nối và điều khiển chỉ bởi một thiết bị như smartphone hay máy tính bảng thậm chí bằng giọng nói của gia chủ và hoàn toàn có thể điều khiển từ xa qua Internet.

-Các chủ nhà có thể hưởng thụ sự tiện nghi, an toàn và hiện đại từ những giải pháp giám sát an ninh toàn diện, báo cháy, tự động điều khiển mành rèm, điều khiển từ xa các thiết bị gia dụng, các hệ thống đèn chiếu sáng, điều hòa nhiệt độ, hệ thống tưới cây, hệ thống giải trí… trong ngôi nhà thông minh.

Hình 2: Chỉ cần kết nối wifi

2.Những điều tiện ích về nhà thông minh bạn cần biết

- Điều quan trọng là nhà của bạn có trẻ nhỏ thì giờ đây bạn không phải sợ bất cứ một thứ gì nữa, vì giờ đây với thiết bị thông minh của chúng tôi đem đến cho gia đình bạn là một sự an toàn phòng tránh những tình huống xấu không may xảy ra.

- Trước đây nhiều người hình dung nhà thông minh là cái gì đó cao siêu, sở công nghệ phức tạp nên không dám trang bị, nhưng trên thực tế SmartHome cực kỳ dễ sử dụng ngay cả với người già và trẻ em, hơn nữa hầu như các thao tác đã hoàn toàn tự động, người dùng không cần phải can thiệp gì cả.

- Khi đi vắng về tới trước cửa nhà, hệ thống đèn tự sáng, không phải lọ mọ mở khoá. Một số nhà lắp cổng tự động rất tiện cho việc khi về tới nhà hệ thống cửa tự mở ra, trời mưa không phải xuống xe để mở cửa. Điều hòa nhiệt độ có thể được bật từ trước qua smartphone, khi về đến nhà thì phòng đã mát … Nếu bạn sử dụng một giải pháp nhà thông minh, bạn mới cảm nhận được những tiện ích mà nhà thông minh mang lại cho cuộc sống hàng ngày của bạn.

xay-dung-he-thong-giam-sat-va-he-thong-dieu-khien-thong-minh-trong-nha

Hình 3: Ngôi nhà trở nên sang trọng

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để tư vấn và chọn lắp cho gia đình bạn một thiết bị an ninh ngay nào, chúng tôi hỗ trợ 24/7

Liên hệ qua số điện thoại: 0916.34.8992

Hoặc bạn có thể tham khảo tại website  https://gosmarthome.vn/