Khóa cửa từ thông minh có chức năng như thế nào?

 

 

Gần đây, những bí quyết chống trộm luôn là đề tài thường nhật của mọi gia đình. Nắm bắt được xu thế đó, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và tung ra những chiếc khóa điện tử với tính năng trên cả tuyệt vời.Hãy cùng Gosmarthome tham khảo những dòng khóa cửa thông minh với những chức năng mà khách hàng ngày nay ưu tiên sử dụng

nhung-dong-khoa-cua-tu-thong-minh-co-chuc-nang-nhu-the-nao

Hình 1: Khóa thẻ từ Samsung

1.Khóa cửa thẻ từ

Khóa cửa từ, khóa cửa thẻ từ hay khóa từ cửa ra vào là cách gọi dùng cho các loại khóa cửa nhà sử dụng công nghệ nhận dạng sóng vô tuyến. Trong đó bộ khóa cửa từ sẽ có chiếc thẻ từ và ổ khóa đóng vai trò như bộ thu phát tín hiệu ăng-ten.

Khóa cửa bằng thẻ từ hoạt động với nguyên lý đóng mở dựa trên việc xác thực giữa thẻ từ và thiết bị đọc tần số thẻ trên khóa. Cách sử dụng khóa cửa từ dùng thẻ từ thì thẻ phải được đăng ký trước với thiết bị và mở được cửa. Nếu thiết bị đọc ổ khóa từ cửa nhà đọc được tần số thẻ trùng thì cửa mở và ngược lại thì cửa không thể mở.

Hiện nay khóa thẻ từ cho khách sạn, chung cư, cách khóa cửa từ bên trong và bên ngoài được sử dụng khá phổ biến bởi tính tiện dụng, chỉ những người hữu thẻ trùng khớp với ổ khóa từ mới có thể mở cửa.

Khóa cửa từ chống trộm hiện nay được phân thành 2 loại đó là:

  • Khóa cửa nhà bằng thẻ từ cảm ứng: là loại khóa được sử dụng sóng PF để mở và người dùng sẽ chỉ cần đưa thẻ từ lại vẫn khóa là sang định dạng có thể phát hiện ra thẻ có cùng tần số hay không để mở hoặc từ chối.
  • Khóa cửa dùng thẻ từ cảm ứng thông minh: là loại khóa mà người dùng sẽ chỉ cần quẹt thẻ vào đầu đọc trên thân khóa. Tại đầu đọc có các rãnh ghi dữ liệu đã thiết lập và chỉ mở khi dữ liệu nhận dạng chính xác.

Khóa từ cửa ra vào được sử dụng khá phổ biến cho nhiều loại cửa như: khóa từ cửa nhà, cửa chính, cửa cổng cho cửa gỗ, cửa nhôm, cửa sắt, cửa cuốn, cửa kính bản lề sàn, cửa kính cường lực, khóa cửa nhà vệ sinh không chìa,… được áp dụng ở nhiều nơi, đặc biệt là khu vực thành phố Hà Nội, TPHCM…  Hệ thống khóa cửa từ hiện nay được sản xuất trong nước, chẳng hạn như khoá từ cửa nhôm xingfa đồng thời nhập khẩu từ nhiều quốc gia như khóa cửa từ Hàn Quốc, Nhật Bản… và nhiều hãng chất lượng tốt.

nhung-dong-khoa-cua-tu-thong-minh-co-chuc-nang-nhu-the-nao

Hình 2: Khóa cửa thông minh hiện nay đang được phổ biến

2.Các loại khóa cửa thông minh hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại khóa cửa cao cấp thông minh được người dùng sử dụng nhằm kiểm soát tốt việc xâm nhập trái phép gia chủ. Các loại khóa điện tử thông minh được chia là 2 loại cơ bản đó là:

  • Nhóm khóa điện tử: Mã số, khóa cửa vân tay, khóa cửa từ, khóa cửa thông minh nhận diện khuôn mặt, với cấu tạo gồm có thân khóa, bộ phận cảm biến vân tay, mật khẩu hoặc đọc thẻ từ... phụ thuộc vào chức năng thẻ.
  • Nhóm khóa điện tử điều khiển từ xa thông minh bằng điện thoại, remote, wifi, bluetooth.

Những loại khóa này thường được làm bằng vật liệu hợp kim nhôm kẽm chịu được lực tác động mạnh và các tác động của thời tiết.

nhung-dong-khoa-cua-tu-thong-minh-co-chuc-nang-nhu-the-nao

Hình 3:Khóa cửa vân tay Yale

3.Chức năng của khóa thẻ từ

-Khóa số cửa nhà

Khóa số điện tử hay còn gọi là khóa cửa mật mã, mã số là loại khóa thông minh nhất. Đây là loại khóa có cơ chế hoạt động đúng với tên gọi của nó. Về bản chất loại khóa điện tử thông minh bằng mã số này sẽ sử dụng một mật khẩu bằng số bí mật mà chỉ gia chủ, người sử dụng cài đặt mới biết.

Người dùng sẽ chủ động thiết lập mật khẩu của mình trên thiết bị khóa trước và sau đó mỗi lần mở cửa thì sẽ nhập nhập khẩu đã cài đặt đăng ký để mở cửa. Nếu nhập sai mật khẩu cửa sẽ từ chối mở.

Khóa cửa từ số giúp người dùng mở khóa cửa không cần chìa và không lo về vấn đề để quên chìa khóa. Điều quan tâm đó là bạn phải ghi nhớ mật khẩu mở khóa đã thiết lập vào bảo mật mật khẩu đó. Người sử dụng chỉ cho các thành viên bạn muốn cho mở cửa và chắc chắn yêu cầu các thành viên này cũng không được cung cấp mật khẩu mở khóa cửa cho ai.

-Khóa cửa vân tay thông minh

Khóa cửa bằng vân tay là một loại khóa cửa điện tử thông minh và cũng là cách mở khóa cửa nhà không cần chìa. Bởi chìa khóa cửa loại khóa cửa cổng bằng vân tay chính là vân tay nhận dạng của bạn.

Dựa trên nguyên tắc mỗi người sinh ra chỉ có một kiểu vân tay duy nhất nên việc sử dụng lắp khóa cửa vân tay để mở khóa cửa có tính bảo mật tốt.

Để mở/ khóa cửa dấu vân tay thì người dùng cần thiết lập đăng ký vân tay trên màn hình cảm ứng. Vân tay sẽ được lưu trữ và mỗi lần mở cửa khi đặt vân tay nếu quét sẽ được đối chiếu với dữ liệu đã đăng ký, lưu trữ trước đó, nếu trùng khớp bộ khóa cửa vân tay sẽ mở cho bạn.

Khóa cửa nhà bằng vân tay được sử dụng nhiều ở các chung cư, căn hộ, văn phòng bởi tiện dụng và không cần chìa khóa. Người sử dụng có thể thiết lập nhiều dấu vân tay có thể mở cửa và chỉ những người được bạn cấp quyền quét lưu trữ vân tay mở khóa cửa mới có thể ra vào.

nhung-dong-khoa-cua-tu-thong-minh-co-chuc-nang-nhu-the-nao

Hình 4: Khóa vân tay kết nối với điện thoại

 

Bạn có những thắc mắc hay đóng góp gì xin hãy liên hệ với chúng tôi qua những thông tin bên dưới :

Bạn có thể tham khảo những mẫu nhà khác qua website: http://www.Gosmarthome.com/

##nhathongminh #gosmarthome #lapdatsmarthome
#giaiphapnhathongminh #nhathongminhlumi

-------------------------------------------------------------

Văn phòng HCM: Tầng 6 Đoàn Hải Plaza, 756 Trường Chinh, Phường 15, Tân Bình, TPHCM
NHÀ XƯỞNG: 40/13 Trương Thị Như, Ấp 3 xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, Tp HCM

Email: sale@gohomecorp.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/GOSmartHome.Vn/

HOTLINE : 0916348992 – 0932348992